Thành phố Thanh Hóa tăng cường quản lý công tác an toàn thực phẩm

Ngày 17/03/2021 00:00:00

Sáng ngày 17/3/2021, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 08 ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI và 5 năm thực hiện Nghị quyết 04 ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Huy Triều – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, đồng chí Hà Văn Giáp – Quyền Chánh Văn phòng điều phối (VPĐP) VSATTP tỉnh, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, đại diện các phòng, ban, đơn vị, các phường, xã. Đồng chí Lê Mai Khanh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

A2.jpg

Các đại biểu về dự Hội nghị

Sau khi tiếp thu Chỉ thị số 08 ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI , Thành ủy thành phố đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nội dung cơ bản về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tình hình mới đến 34 phường, xã. Các phường, xã đã thành lập 341 tổ giám sát về ATTP, trong đó có 311 tổ giám sát cộng đồng phố, thôn, 30 tổ giám sát ATTP tại các chợ. Trong 10 năm từ 2011 - 2021, thành phố đã tổ chức 395 lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho trên 41.500 lượt người tham gia, kiểm tra gần 20.000 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử lý hành chính 1.216 cơ sở với số tiền 2 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị quyết 04 ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, thành phố có 100% phường, xã đạt tiêu chí ATTP. Hiện thành phố có 18 mô hình chuỗi giá trị sản xuất an toàn tại các phường, xã; 117 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, 231 bếp ăn tập thể ATTP. Trong 5 năm, thành phố đã thành lập 613 đoàn kiểm tra trên 12 nghìn lượt cơ sở và xử lý 640 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước gần 1,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện các phường, xã và các trường học đã đóng góp ý kiến tham luận nội dung tập trung đánh giá công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở, các nhiệm vụ, giải pháp, đề xuất và bài học kinh nghiệm về thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

A3.jpg

Đồng chí Hà Văn Giáp – Quyền Chánh VPĐP VSATTP tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Giáp – Quyền Chánh VPĐP VSATTP tỉnh đề nghị Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý ATTP trong tình hình mới, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề ATVSTP, tiếp tục hoàn thiện cơ chế hỗ trợ thu hút đầu tư, bố trí nguồn lực kêu gọi doanh nghiệp hướng về ATTP, nhân rộng các mô hình tự quản ATTP trên địa bàn.

dc tuấn.jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các phường, xã tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết về công tác ATTP đến cán bộ và tầng lớp nhân nhân.  Hàng năm tổ chức tuyên truyền kiến thức ATTP, hướng dẫn người dân sử dụng các sản phẩm đảm bảo ATTP, duy trì các tiêu chí ATTP gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và xây dựng thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện; nâng cao năng lực quản lý của Nhà nước đối với công tác ATVSTP; duy trì các mô hình chuỗi sản phẩm ATTP; phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

A4.jpg

A5.jpg

Các tập thể và cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI và 5 năm thực hiện Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa VIII về công tác an toàn thực phẩm

Tại hội nghị, có 9 tập thể và 5 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI và 5 năm thực hiện Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa VIII về công tác an toàn thực phẩm.
 


Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa tăng cường quản lý công tác an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 17/03/2021 00:00:00 (GMT+7)

Sáng ngày 17/3/2021, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 08 ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI và 5 năm thực hiện Nghị quyết 04 ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Huy Triều – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, đồng chí Hà Văn Giáp – Quyền Chánh Văn phòng điều phối (VPĐP) VSATTP tỉnh, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, đại diện các phòng, ban, đơn vị, các phường, xã. Đồng chí Lê Mai Khanh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

A2.jpg

Các đại biểu về dự Hội nghị

Sau khi tiếp thu Chỉ thị số 08 ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI , Thành ủy thành phố đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nội dung cơ bản về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tình hình mới đến 34 phường, xã. Các phường, xã đã thành lập 341 tổ giám sát về ATTP, trong đó có 311 tổ giám sát cộng đồng phố, thôn, 30 tổ giám sát ATTP tại các chợ. Trong 10 năm từ 2011 - 2021, thành phố đã tổ chức 395 lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho trên 41.500 lượt người tham gia, kiểm tra gần 20.000 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử lý hành chính 1.216 cơ sở với số tiền 2 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị quyết 04 ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, thành phố có 100% phường, xã đạt tiêu chí ATTP. Hiện thành phố có 18 mô hình chuỗi giá trị sản xuất an toàn tại các phường, xã; 117 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, 231 bếp ăn tập thể ATTP. Trong 5 năm, thành phố đã thành lập 613 đoàn kiểm tra trên 12 nghìn lượt cơ sở và xử lý 640 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước gần 1,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện các phường, xã và các trường học đã đóng góp ý kiến tham luận nội dung tập trung đánh giá công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở, các nhiệm vụ, giải pháp, đề xuất và bài học kinh nghiệm về thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

A3.jpg

Đồng chí Hà Văn Giáp – Quyền Chánh VPĐP VSATTP tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Giáp – Quyền Chánh VPĐP VSATTP tỉnh đề nghị Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý ATTP trong tình hình mới, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề ATVSTP, tiếp tục hoàn thiện cơ chế hỗ trợ thu hút đầu tư, bố trí nguồn lực kêu gọi doanh nghiệp hướng về ATTP, nhân rộng các mô hình tự quản ATTP trên địa bàn.

dc tuấn.jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các phường, xã tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết về công tác ATTP đến cán bộ và tầng lớp nhân nhân.  Hàng năm tổ chức tuyên truyền kiến thức ATTP, hướng dẫn người dân sử dụng các sản phẩm đảm bảo ATTP, duy trì các tiêu chí ATTP gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và xây dựng thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện; nâng cao năng lực quản lý của Nhà nước đối với công tác ATVSTP; duy trì các mô hình chuỗi sản phẩm ATTP; phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

A4.jpg

A5.jpg

Các tập thể và cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI và 5 năm thực hiện Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa VIII về công tác an toàn thực phẩm

Tại hội nghị, có 9 tập thể và 5 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI và 5 năm thực hiện Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa VIII về công tác an toàn thực phẩm.
 


Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa