Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa năm 2024
Trong 2 ngày 03- 04/08/2024, Chi cục ATVSTP phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, người phụ trách và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các Bếp ăn tập thể tại trường mầm non, tiểu học, trường học có bếp ăn bán trú.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Trong thời gian 02 ngày, lớp tập huấn tập trung bồi dưỡng các nội dung kiến thức về công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn trường học và những điều cần lưu ý; Điều tra, xử lí ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học; Những mối nguy phổ biến thường gặp ảnh hưởng đến điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trường học; Nâng cao năng lực quản lí, giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể; Mối nguy ô nhiễm thực phẩm và biện pháp phòng tránh ô nhiễm thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học.
Cùng với đó, lớp tập huấn còn được tham gia thực địa, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể; Hướng dẫn điều kiện cơ sở vật chất, lựa chọn dụng cụ và thực hành của người trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp.
Các lớp tập huấn được tổ chức thường niên, trước khi bước vào năm học mới nhằm mục đích tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý nhà trường về đảm bảo ATTP trong bếp ăn tập thể, trách nhiệm trong việc xây dựng bếp ăn tập thể đảm bảo ATTP. Đồng thời, giúp người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể nâng cao kiến thức về ATTP, hướng dẫn lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm nhằm phục vụ bữa ăn an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học để góp phần tạo nên những trẻ em khỏe mạnh, đất nước khỏe mạnh.
Hữu Thắng
Tin cùng chuyên mục
-
Hội nghị cập nhật chuyên đề “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”
20/12/2024 00:00:00 -
LĐLĐ thành phố Thanh Hóa tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2024
19/12/2024 00:00:00 -
Thành phố Thanh Hóa kỷ niệm 220 năm đô thị tỉnh lỵ và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa
18/12/2024 00:00:00 -
Bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh tại lễ kỷ niệm 220 năm đô thị tỉnh lỵ, công bố NQ của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội về nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa
18/12/2024 00:00:00
Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa năm 2024
Trong 2 ngày 03- 04/08/2024, Chi cục ATVSTP phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, người phụ trách và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các Bếp ăn tập thể tại trường mầm non, tiểu học, trường học có bếp ăn bán trú.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Trong thời gian 02 ngày, lớp tập huấn tập trung bồi dưỡng các nội dung kiến thức về công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn trường học và những điều cần lưu ý; Điều tra, xử lí ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học; Những mối nguy phổ biến thường gặp ảnh hưởng đến điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trường học; Nâng cao năng lực quản lí, giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể; Mối nguy ô nhiễm thực phẩm và biện pháp phòng tránh ô nhiễm thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học.
Cùng với đó, lớp tập huấn còn được tham gia thực địa, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể; Hướng dẫn điều kiện cơ sở vật chất, lựa chọn dụng cụ và thực hành của người trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp.
Các lớp tập huấn được tổ chức thường niên, trước khi bước vào năm học mới nhằm mục đích tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý nhà trường về đảm bảo ATTP trong bếp ăn tập thể, trách nhiệm trong việc xây dựng bếp ăn tập thể đảm bảo ATTP. Đồng thời, giúp người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể nâng cao kiến thức về ATTP, hướng dẫn lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm nhằm phục vụ bữa ăn an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học để góp phần tạo nên những trẻ em khỏe mạnh, đất nước khỏe mạnh.
Hữu Thắng